888B - BEST FOR BET!
Đăng nhập Đăng ký
Uncategorized

Pressing là gì? Cách sử dụng pressing hiệu quả

23/01/2022 | Đăng bởi Admin N Views: 156 | Share

Bạn có biết Pressing là gì trong soi kèo bóng đá không? Cùng nhà cái Kèo 888 tìm hiểu để những nhận định bóng đá của mình được chính xác hơn nhé! Trong bóng đá có nhiều chiến thuật, trong đó lối pressing khá nổi tiếng. Có rất nhiều người hiểu rất rõ về chiến thuật nhưng cũng có rất nhiều người chưa biết? Mời bạn đọc theo dõi!

Pressing là gì

Pressing là “ấn”. Tuy nhiên khi sử dụng trong bóng đá thì là “áp sát” hoặc tạo sức ép đối phương, pressing trong bóng đá là một đường chuyền để luân chuyển bóng giữa đồng đội, là cú sút nhằm mục đích là ghi bàn lưới đối thủ. 

Pressing là gì
Pressing là gì

Hiện lối chơi pressing nhiều đội bóng áp dụng nhằm thể hiện được sức mạnh nổi trội. Bên cạnh đó chiến thuật nhiều HLV thì có rất nhiều ý tưởng sử dụng kết hợp lối đá pressing phong phú hơn và với tần suất càng mạnh.

Đá pressing là gì?

Đá pressing là con dao 2 lưỡi, chơi pressing ra sao mới mang lại hiệu quả luôn là vấn đề nan giải. Để có thể cân bằng lối đá từng cầu thủ với chiến thuật thì nội quy chung luôn cần thiết

Cách sử dụng pressing hiệu quả

Hiện đá pressing gồm 3 cách phổ biến là dạng tấn công, midfield và phòng ngự. Để áp dụng lối đá pressing hiệu quả thì huấn luyện viên sẽ cân nhắc phân bố đội hình đáp ứng có thể tạo ra sức ép tiền đạo đối thủ.

Midfield Press (pressing 4 – 3 – 3)

Không giống lối Pressing tấn công, đá Midfield Press cầu thủ sẽ tập trung phần giữa, là vị trí thuận tiện để tạo áp lực đối thủ. Chiến thuật có thể tấn công, có thể bảo vệ khung thành an toàn. Ngay sau khi xuất hiện tình huống nguy hiểm, cầu thủ sẽ nhanh chóng di chuyển về khung thành. 

Pressing tấn công (pressing 4 – 3 – 2 – 1)

Đây là chiến thuật sử dụng nhiều nhất với mục đích tạo áp lực đối phương. Khi sử dụng lối đá pressing, huấn luận viên sắp xếp dồn một nửa ở phía sau đối phương. Nửa còn lại ở bất kỳ vị trí nào để kết hợp với đồng đội. 

Pressing phòng ngự (pressing 4 – 2 – 2 – 2)

Đây là chiến thuật sử dụng để gây áp lực cho đối phương ở phần sân nhà mình. Các thành viên không tấn công phía sân đội bạn mà tập trung để phòng thủ. Chiến thuật này áp dụng đối với đội bóng có tiền đạo và tiện vệ tốt.

Pressing tầm cao là gì?
Pressing tầm cao là gì?

Pressing tầm cao là một thuật ngữ sử dụng phổ biến. Hầu hết trong trận đấu bình luận viên đều sử dụng để nói ở tình huống chuyền bóng tầm cao. Theo chuyên gia thì cụm này là sự hiểu nhầm với Pressing. Bạn nên đọc lại bài viết Pressing là gì để tránh nhầm lẫn.

BÌNH LUẬN

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bình luận:*

Tên*
Email*