888B - BEST FOR BET!
Đăng nhập Đăng ký
Đầu Tư Coin-BlockChain

ICO là gì? Cẩn thận dự án ICO vì pháp luật Việt chưa bảo hộ

25/01/2022 | Đăng bởi admin Views: 187 | Share

Nhà cái keo 888 giới thiệu ico là gì theo những định nghĩa mới nhất hiện nay, newbie cũng sẽ rất dễ nắm được khái niệm quan trọng này. Nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường crypto nhầm lẫn nó giống với IPO. Điều này là sai lầm nhé.

ICO là gì?

ICO là viết tắt Initial Coin Offering còn gọi là Đợt phát hành coin đầu tiên. ICO là hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng cryptocurrency để phát triển dự án xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Bitcoin, Ethereum hay trong một số trường hợp ICO kêu gọi bằng tiền pháp định (FIAT) từ cộng đồng.

ICO (Đợt phát hành Coin Đầu tiên)
ICO (Đợt phát hành Coin Đầu tiên)

Trong đó, người kêu gọi cần tiền, cần cộng đồng xây dựng hệ sinh thái. Còn cộng đồng tham gia với mong muốn dự án mong muốn kiếm một số tiền lớn x100, x1000 lần vốn đầu tư. Đây là cuộc chơi rủi ro cao và dĩ nhiên là lợi nhuận sẽ cao.

Các giai đoạn một dự án ICO

Giai đoạn 1: Lên kế hoạch ICO

Founder chỉ mới có ý tưởng, và giai đoạn này cần trình bày một kế hoạch. Để thực tiễn và chân thật thì họ sẽ làm Whitepaper (Sách trắng), bên trong có toàn bộ thông tin về dự án, về hệ sinh thái tương lai.

Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái ICO

Đây là giai đoạn tận dụng blockchain để tạo ra token phục vụ dự án. Các token ICO sẽ tạo ra dựa trên công nghệ blockchain Ethereum theo chuẩn ERC-20. Nếu họ có blockchain thì sẽ chọn phát hành dựa công nghệ đó.

Giai đoạn 3: Kêu gọi vốn

Đây là giai đoạn quan trọng vì quyết định độ phổ biến dự án thu hút nhà đầu tư. Thông thường founder sẽ đưa lên các list ICO cộng đồng Coinmarketcap, Coingecko, Binance Smart Chain… Và tiếp tục xây dựng chính sách tặng token cho người giới thiệu.

Đương nhiên hệ sinh thái của một dự án đang trong giai đoạn ICO phải có triển vọng và sát với thực tế. Các nhà đầu tư sẽ quy đổi từ tiền pháp định FIAT sang BTC hoặc ETH sau đó chuyển vào sàn nội bộ

Giai đoạn 4: Lên sàn

Sau khi triển khai được hệ sinh thái rồi họ sẽ quyết định lên sàn (index) để tăng khối lượng giao dịch. Nhiều nhà đầu tư không dám mua ở giai đoạn đầu sẽ mua token ở giai đoạn này rủi ro hơn.

Tính pháp lý dự án ICO

Không chỉ riêng Việt Nam mà rất quốc gia trên thế giới không bảo hộ cho dự án ICO do tiền ảo vẫn chưa thực sự được chấp nhận. Tại Mỹ, Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) chưa có văn bản cấm nhưng vẫn đưa ra một số cảnh báo đặc thù về vấn đề bị dự án ICO ảo lừa gạt và biến mất không vết tích.

BÌNH LUẬN

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bình luận:*

Tên*
Email*