888B - BEST FOR BET!
Đăng nhập Đăng ký
Đầu Tư Coin-BlockChain

Đào bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin cơ bản nhất phải biết

14/01/2022 | Đăng bởi Admin N Views: 120 | Share

Đào bitcoin là gì? Hiện nay, thế giới bitcoin đã vô cùng phổ biến, sự hấp dẫn từ tiền kỹ thuật làm chao đảo giới thương mại điện tử, càng có nhiều người chơi bitcoin với mức đầu tư thậm chí vài tỷ đồng để “nuôi” máy đào bitcoin. Vậy tại sao lại phải đào bitcoin? Cách thức tham gia đào bitcoin cơ bản đến nâng cao thế nào?

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin hay khai thác Bitcoin (tiếng anh Bitcoin Mining) là thuật ngữ nói về quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống bitcoin dưới dạng mạng lưới dày đặc.

Đào bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin cơ bản nhất phải biết
Đào bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin cơ bản nhất phải biết

Đào bitcoin là việc dùng máy tính dò tìm BTC. Cày bitcoin giống như bạn đi đào vàng, chúng ta cần một người thợ đào có nhiều yếu tố kỹ thuật, thông minh, kinh nghiệm, quan trọng nhất chính là tính kiên trì.

Đào bitcoin thực hiện bởi một ứng dụng cài đặt trên máy tính không quá phức tạp, ai cũng có thể tham gia đào bítcoin tại nhà hay bất cứ đâu.

Sau một thời gian đào trên máy tính truyền thống, một số công ty tạo ra phần cứng riêng cho việc khai thác bitcoin, tăng tính hiệu quả hơn cày thông thường. Các máy cày bitcoin chuyên dụng giải được bài toán học mật mã đặc biệt phức tạp thì mới đạt yêu cầu của quá trình đào bitcoin là gì.

Tại sao gọi là đào bitcoin ? 

Nó gọi như vậy vì nó là quá trình dạng khai thác Bitcoin từ hệ thống tìm ra những bitcoin mới, nói đúng hơn là của quá trình xác nhận giao dịch.

Vì bạn thấy mục tiêu chính là để duy trì sổ cái theo quy tắc được gọi là phi tập trung. Vì việc khai thác dựa trên hình thức giải mã khác nhau sẽ giải và được cấp quyền cập nhật blockchain.

Cách tham gia đào bitcoin

Bất cứ ai muốn cập nhật sổ cái giao dịch Bitcoin (Blockchain), đều có thể làm.

Bạn cần đoán một số ngẫu nhiên, giải phương trình (thực hiện bởi máy tính của bạn). Máy càng mạnh thì càng có nhiều dự đoán và dĩ nhiên là sẽ được tăng cơ hội chiến thắng, đào được nhiều bitcoin hơn và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Khai thác bitcoin diễn ra như thế nào?

Khi máy tính khai thác đưa ra lời giải đúng cho bài toán, xác định giao dịch đang chờ xử lý nào sẽ thêm vào khối giao dịch tiếp theo trên hệ thống mã hóa mang tên blockchain.

Bây giờ bạn sẽ cập nhật sổ cái giao dịch Bitcoin, thành chủ sở hữu bitcoin đó. Block giao dịch đã tạo. Mỗi máy tính xác nhận giải pháp, cập nhật bản sao sổ cái giao dịch Bitcoin với giao dịch đã chọn đưa vào khối. Hệ thống tạo ra lượng Bitcoin cố định (Hiện tại là 12.5), kết thúc quá trình đào bitcoin cơ bản nhất. Bài viết sẽ dừng lại tại đây, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu sâu hơn đào bitcoin là gì thì có thể liên hệ với nhà cái 888b qua các kênh thông tin, bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn 1:1 sớm nhất có thể một cách hoàn toàn miễn phí

BÌNH LUẬN

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bình luận:*

Tên*
Email*